Thông tin về bản đồ quy hoạch Bình Thuận cập nhật mới nhất

Bình Thuận là một trong những tỉnh sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và du lịch. Do vậy mà thị trường bất động sản nơi đây luôn nhận được sự quan tâm lớn từ giới đầu tư. Dưới đây, Bản đồ Việt Nam sẽ cập nhật thông tin về bản đồ quy hoạch Bình Thuận để giới đầu tư có cái nhìn tổng quan và chi tiết. 

Bản đồ hành chính tỉnh Bình Thuận

Bình Thuận là tỉnh thuộc vùng Duyên Hải Nam Trung, thuộc khu vực chịu ảnh hưởng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trung tâm hành chính huyện là thành phố Phan Thiết, cách TP HCM khoảng 200km về phía nam, cách TP Nha Trang khoảng 250km và cách Thủ đô Hà Nội khoảng 1.518km. Bình Thuận có đường bờ biển kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dài 192km.

Diện tích đất tự nhiên của Bình Thuận là 7.828 km². Diện tích vùng lãnh hải đạt 52.000 km².

Về đơn vị hành chính, tỉnh Bình Thuận có 10 đơn vị hành chính và 127 xã, phường và thị trấn bao gồm:

  • Thành phố Phan Thiết bao gồm 14 phường và 4 xã
  • Thị xã La Gi bao gồm 5 phường và 4 xã
  • Huyện Hàm Thuận Bắc bao gồm 2 thị trấn và 15 xã
  • Huyện Tuy Phong bao gồm 2 thị trấn và 11 xã
  • Huyện Bắc Bình bao gồm 2 thị trấn và 16 xã
  • Huyện Hàm Thuận Nam bao gồm 1 thị trấn và 12 xã
  • Huyện Tánh Linh bao gồm 1 thị trấn và 13 xã
  • Huyện đảo Phú Quý bao gồm 3 xã
  • Huyện Hàm Tân bao gồm 2 thị trấn và 8 xã
  • Huyện Đức Linh bao gồm 2 thị trấn và 11 xã.
Bản đồ hành chính tỉnh Bình Thuận
Bản đồ hành chính tỉnh Bình Thuận

Mục tiêu quy hoạch tỉnh Bình Thuận

Tỉnh Bình Thuận có đường bờ biển dài, cùng với nhiều yếu tố về mặt địa lý đã mang đến cho tỉnh nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, vận tải và du lịch biển. Bản đồ quy hoạch Bình Thuận giai đoạn 2021 – 2030 xác định mục tiêu phát triển tỉnh Bình Thuận trở thành một trung tâm kinh tế phát triển mạnh mẽ của Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp năng lượng và chế biến nông thủy sản hàng đầu cả nước. Theo đó, định hướng cụ thể trong từng giai đoạn như sau: 

Giai đoạn 2021 – 2025: Phát triển trở thành tỉnh ven biển điển hình của khu vực Nam Trung Bộ.

Giai đoạn 2026 – 2030: Phát triển trở thành tỉnh có tốc độ phát triển ở mức khá trên cả nước.

Tầm nhìn đến năm 2035, tỉnh sẽ trở thành trung tâm công nghiệp, công nghệ cao, dịch vụ, khai thác và tái tạo năng lượng sạch của cả nước. Trở thành một tỉnh phát triển toàn diện ở Việt Nam. 

Bản đồ quy hoạch định hướng tỉnh Bình Thuận đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch định hướng tỉnh Bình Thuận đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Thuận

Tỉnh Bình Thuận dành 15-20% quỹ đất đô thị cho phát triển giao thông tại các khu vực trọng điểm. Đến năm 2030, mục tiêu của tỉnh sẽ là xây dựng các tuyến đường quốc lộ đạt tiêu chuẩn đường cấp I, tối thiểu phải đạt tiêu chuẩn cấp 1. Dải nhựa 100% tuyến đường tỉnh lộđạt tiêu chuẩn từ cấp II – III, tối thiểu là cấp IV. Cải tạo và nâng cấp một số tuyến giao thông đô thị tại TP Phan Thiết.

Đến năm 2030, tỉnh Bình Thuận phải có một bến xe đạt tiêu chuẩn nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu di chuyển của người dân, du khách, vận chuyển hàng hóa trong và ngoài tỉnh.

Bản đồ quy hoạch giao thông Bình Thuận
Bản đồ quy hoạch giao thông Bình Thuận

Trên đây là thông tin quy hoạch trên bản đồ quy hoạch Bình Thuận mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn có cái nhìn toàn cảnh về tình hình phát triển của tỉnh Bình Thuận tầm nhìn đến năm 2050. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *